Buồng phun sơn tĩnh điện tự động có nên dùng hay không?

KP. 3, Tân Định, Bến Cát, Bình Dương CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY CƠ KHÍ CÔNG NGHIỆP HẢI ÂU
Buồng phun sơn tĩnh điện tự động có nên dùng hay không?
Ngày đăng: 24/07/2021 09:22 AM

Buồng phun sơn tĩnh điện tự động hay chính là dây chuyền phun sơn tĩnh điện tự động đang dần chiếm được lòng tin của các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Phải chăng giá trị mà nó đem lại thực sự có thể gấp 3, 4 lần so với thông thường?

Thế nhưng giá thành cho hệ thống này lại có thực sự hợp lý để làm hài lòng cho khách hàng hay không? Ứng dụng của nó có rộng rãi không hay chỉ sử dụng được trong ngành sơn tĩnh điện thôi? Cùng đi tìm câu trả lời ngay trong nội dung dưới đây?

Buồng phun sơn tĩnh điện tự động là gì?

Là hệ thống buồng phun được thiết kế với cấu tạo khép kín như một phòng kín. Công nhân phun sơn chỉ cần đứng bên ngoài điểu khiển quy trình hoạt động và hệ thống robot phun sơn. Nên hạn chế được việc tác động đến sức khỏe của công nhân phun sơn.

Điểm khác biệt so với hệ thống buồng phun sơn tĩnh điện bán tự động là sử dụng robot phun sơn thay thế cho súng phun sơn thu công. Và có thiết kế hệ thống thu hồi cyclone để thu hồi và tái sử dụng bột sơn tĩnh điện.

Phạm vi ứng dụng của buồng phun sơn tĩnh điện tự động

Buồng phun sơn tĩnh điện được ứng dụng rất rộng rãi trong các ngành:

  • Công nghiệp chế tạo

  • Công nghiệp điện tử
  • Công nghiệp hàng hải
  • Lĩnh vực hàng không
  • Lĩnh vực hàng gia dụng…

Kết luận: Có nên sử dụng buồng phun sơn tĩnh điện tự động hay không?

So với công nghệ truyền thống thì buồng phun sơn tĩnh điện tự động sẽ có giá thành cao hơn khá nhiều. Vì vậy sẽ đặt ra vấn đề đầu tư chi phi ban đầu đối với các xướng phun sơn nhỏ là khá lớn. Nhưng đối với các cơ sở vừa và lớn thì sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí nhân công và hoàn thiện sản phẩm nhanh hơn, lấy lại chi phí đầu tư cũng đơn giản hơn rất nhiều.

 

Bài viết khác
Sơn tĩnh điện dạng nước chất lượng cao

Sơn tĩnh điện dạng nước chất lượng cao

Ở nước ta hiện nay thì ngành sơn tĩnh điện cũng là một ngành rất phổ biến khi mà các công ty cũng như các trang thiết bị máy móc sản xuất đang ngày một nhiều và nhu cầu sử dụng dịch vụ này cũng ngày càng cao. Sơn tĩnh điện hiện nay cũng có hai loại khác nhau đó là sơn tĩnh điện nước và sơn tĩnh điện khô, hai dạng này tuy là cách thức thi công có vẻ hơi khác nhau một chút nhưng cùng có một đặc điểm chung đó chính là bảo vệ tốt nhất cho bề mặt của các vật dụng được sơn tĩnh điện.

So sánh sơn tĩnh điện khô và sơn nước

So sánh sơn tĩnh điện khô và sơn nước

Các đặc điểm để so sánh sơn tĩnh điện khô và sơn nước. Sự giống và khác nhau giữa chúng để chọn ra phương pháp tốt nhất, thích hợp nhất cho vật dụng của mình. Nên sử dụng sản phẩm nào giữa hai loại này?

Những lưu ý khi sử dụng sơn tĩnh điện

Những lưu ý khi sử dụng sơn tĩnh điện

Súng sơn tĩnh điện là thiết bị không thể thiếu trong quá trình thi công lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện hiện nay. Nhờ có loại súng này mà các sản phẩm khi được sơn luôn có mang màu sắc đẹp hơn, đồng đều hơn và có độ bền cao hơn. Đó chính là lí do vì sao, súng phun sơn là một thiết bị có sức hút là vì vậy.

Cần biết sau khi sử dụng hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện

Cần biết sau khi sử dụng hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện

Đây là vấn đề rất quan trọng trước khi khởi động hệ thống, chỉ cần bớt chút thời gian 5-10 phút thôi để kiểm tra toàn hệ thống trước khi khởi động sẽ giảm thiểu rủi do và an toàn lao động cũng như chi phí. Một công ty sẽ đầu tư vốn đáng kể về thiết bị mới và sau đó bị một trở ngại lớn do không đầu tư vào kế hoạch bảo trì của họ.

Bột sơn tĩnh điện và những điều cần biết

Bột sơn tĩnh điện và những điều cần biết

Bột sơn tĩnh điện là nguyên liệu chính trong công nghệ sơn tĩnh điện, nó có những thành phần gì và chắc năng như thế nào, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này. Bột sơn tĩnh điện là một hợp chất hữu cơ, có những thành phần cơ bản là bột màu, nhựa, chất phụ gia.

Sắt sơn tĩnh điện là gì? Lợi ích của công nghệ sơn tĩnh điện

Sắt sơn tĩnh điện là gì? Lợi ích của công nghệ sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện còn được gọi là sơn khô vì tính chất phủ ở dạng bột và khi sử dụng nó sẽ được tích một điện tích (+) khi đi qua một thiết bị được gọi là súng sơn tĩnh điện, đồng thời vật sơn cũng sẽ được tích một điện tích (-) để tạo ra hiệu ứng giữa bột sơn và vật sơn.

Công nghệ sơn tĩnh điện là gì?

Công nghệ sơn tĩnh điện là gì?

Công nghệ sơn tĩnh điện là công nghệ hiện đại được phát minh bởi thập niên 1950. Qua nhiều cải tiến bởi các nhà khoa học, các nhà sản xuất chế tạo về thiết bị phun sơn đã giúp cho công nghệ sơn tĩnh điện ngày càng hoàn chỉnh về chất lượng và mẫu mã…

Quy trình sơn tĩnh điện

Quy trình sơn tĩnh điện

Sản phẩm (kim loại) trước khi sơn tĩnh điện phải được xử lý bề mặt. Thông thường sản phẩm được sơn tĩnh điện là kim loại.

Bột sơn tĩnh điện là gì?

Bột sơn tĩnh điện là gì?

Bột sơn tĩnh điện là nguyên liệu dùng trong công nghệ sơn tĩnh điện, bao gồm 3 thành phần chính là nhựa, bột màu và chất phụ gia. Phân loại Bột sơn tĩnh điện: Bột sơn tĩnh điện gồm 4 loại phổ biến: Cát (Texture), Mờ (Matt), Bóng (Gloss), nhăn (Wrinkle) sử dụng cho hai điều kiện trong nhà và ngoài trời.

Zalo
Hotline