Xu hướng sơn tĩnh điện hiện nay

KP. 3, Tân Định, Bến Cát, Bình Dương CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY CƠ KHÍ CÔNG NGHIỆP HẢI ÂU
Xu hướng sơn tĩnh điện hiện nay
Ngày đăng: 21/07/2023 09:12 AM

Vào thời điểm hiện tại, sơn tĩnh điện (electrostatic powder coating) là một công nghệ phổ biến và ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

  

Đây là một quá trình sơn trong đó hạt sơn bị điện hoá và phủ lên bề mặt của vật liệu. Sau đó, bằng cách nhiệt hoặc sử dụng phương pháp UV, sơn sẽ chảy và liên kết để tạo thành lớp sơn bền chắc. Dưới đây là một số ứng dụng xu hướng sơn tĩnh điện vào thực tế hiện nay:

  • Ngành công nghiệp ô tô: Sơn tĩnh điện được sử dụng rộng rãi trong sản xuất ô tô và các phụ tùng liên quan. Nó cho phép tạo ra lớp sơn bền, đồng nhất và chất lượng cao trên các bề mặt khác nhau của xe, từ khung xe đến các bộ phận như bánh xe, cánh cửa, và nắp capo.
  • Ngành công nghiệp điện tử: Trong ngành điện tử, sơn tĩnh điện được ứng dụng để tạo lớp bảo vệ và tăng tính thẩm mỹ cho các bộ phận như vỏ máy tính, vỏ tivi, thiết bị điện tử gia dụng và các linh kiện điện tử.
  • Ngành công nghiệp nội thất: Trong việc sản xuất nội thất, sơn tĩnh điện đang được sử dụng để trang trí và bảo vệ các bề mặt của các sản phẩm nội thất như ghế sofa, bàn, giường, tủ, v.v.
  • Ngành công nghiệp đồ gỗ và gỗ công nghiệp: Sơn tĩnh điện đã trở thành một phương pháp sơn hiệu quả cho việc trang trí và bảo vệ các sản phẩm từ gỗ, bao gồm các sản phẩm nội thất, cửa và cánh cửa, vách ngăn, v.v.
  • Công nghiệp sơn và phủ chất: Ngành công nghiệp này chịu trách nhiệm sơn tĩnh điện trên nhiều sản phẩm và bề mặt, bao gồm cả kim loại và phi kim loại.
  • Ngành công nghiệp năng lượng tái tạo: Trong các thiết bị năng lượng tái tạo như các bảng pin mặt trời, sơn tĩnh điện có thể được sử dụng để cải thiện tính thẩm mỹ và độ bền của bề mặt.
  • Các sản phẩm gia dụng và trang trí khác: Sơn tĩnh điện có thể được sử dụng trên nhiều sản phẩm gia dụng và trang trí khác nhau như các khung tranh, đèn trang trí, tay cầm cửa, và nhiều vật dụng khác trong gia đình.

 

>>>Xem thêm về sản phẩm sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện mang lại nhiều lợi ích như độ bền cao, chống trầy xước, kháng hóa chất và khả năng phủ bám tốt. Điều này khiến nó trở thành một trong những công nghệ sơn phổ biến và có sự ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Bài viết khác
Dịch Vụ Gia Công Sơn Tĩnh Điện cho nội thất tại Bình Dương

Dịch Vụ Gia Công Sơn Tĩnh Điện cho nội thất tại Bình Dương

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nội thất chất lượng và thẩm mỹ, Cơ Khí Hải Âu chuyên cung cấp dịch vụ gia công sơn tĩnh điện hiện đại và chất lượng.

Sơn tĩnh điện dạng ướt

Sơn tĩnh điện dạng ướt

Sơn tĩnh điện ướt

Tổng quan sơn tĩnh điện

Tổng quan sơn tĩnh điện

Công nghệ sơn tĩnh điện là công nghệ hiện đại được phát minh vào thập niên 1950. Qua nhiều cải tiến bởi các nhà khoa học, các nhà sản xuất chế tạo về thiết bị phun sơn ngày càng hiện đại, nguyên liệu sơn có tính chống gỉ sét cao, đã giúp cho công nghệ sơn tĩnh điện ngày càng hoàn chỉnh về chất lượng và màu sắc

Bột sơn tĩnh điện là gì?

Bột sơn tĩnh điện là gì?

Bột sơn tĩnh điện là nguyên liệu dùng trong công nghệ sơn tĩnh điện, bao gồm 3 thành phần chính là nhựa, bột màu và chất phụ gia. Phân loại Bột sơn tĩnh điện: Bột sơn tĩnh điện gồm 4 loại phổ biến: Cát (Texture), Mờ (Matt), Bóng (Gloss), nhăn (Wrinkle) sử dụng cho hai điều kiện trong nhà và ngoài trời.

Công nghệ sơn tĩnh điện là gì và có tác dụng gì?

Công nghệ sơn tĩnh điện là gì và có tác dụng gì?

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta thường nghe đến những sản phẩm là có sơn tĩnh điện, tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng biết loại sơn đó là gì. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ công nghệ sơn tĩnh điện là gì cũng như những ưu nhược điểm của loại sơn này.

Sơn tĩnh điện dạng nước chất lượng cao

Sơn tĩnh điện dạng nước chất lượng cao

Ở nước ta hiện nay thì ngành sơn tĩnh điện cũng là một ngành rất phổ biến khi mà các công ty cũng như các trang thiết bị máy móc sản xuất đang ngày một nhiều và nhu cầu sử dụng dịch vụ này cũng ngày càng cao. Sơn tĩnh điện hiện nay cũng có hai loại khác nhau đó là sơn tĩnh điện nước và sơn tĩnh điện khô, hai dạng này tuy là cách thức thi công có vẻ hơi khác nhau một chút nhưng cùng có một đặc điểm chung đó chính là bảo vệ tốt nhất cho bề mặt của các vật dụng được sơn tĩnh điện.

So sánh sơn tĩnh điện khô và sơn nước

So sánh sơn tĩnh điện khô và sơn nước

Các đặc điểm để so sánh sơn tĩnh điện khô và sơn nước. Sự giống và khác nhau giữa chúng để chọn ra phương pháp tốt nhất, thích hợp nhất cho vật dụng của mình. Nên sử dụng sản phẩm nào giữa hai loại này?

Những lưu ý khi sử dụng sơn tĩnh điện

Những lưu ý khi sử dụng sơn tĩnh điện

Súng sơn tĩnh điện là thiết bị không thể thiếu trong quá trình thi công lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện hiện nay. Nhờ có loại súng này mà các sản phẩm khi được sơn luôn có mang màu sắc đẹp hơn, đồng đều hơn và có độ bền cao hơn. Đó chính là lí do vì sao, súng phun sơn là một thiết bị có sức hút là vì vậy.

Cần biết sau khi sử dụng hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện

Cần biết sau khi sử dụng hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện

Đây là vấn đề rất quan trọng trước khi khởi động hệ thống, chỉ cần bớt chút thời gian 5-10 phút thôi để kiểm tra toàn hệ thống trước khi khởi động sẽ giảm thiểu rủi do và an toàn lao động cũng như chi phí. Một công ty sẽ đầu tư vốn đáng kể về thiết bị mới và sau đó bị một trở ngại lớn do không đầu tư vào kế hoạch bảo trì của họ.

Bột sơn tĩnh điện và những điều cần biết

Bột sơn tĩnh điện và những điều cần biết

Bột sơn tĩnh điện là nguyên liệu chính trong công nghệ sơn tĩnh điện, nó có những thành phần gì và chắc năng như thế nào, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này. Bột sơn tĩnh điện là một hợp chất hữu cơ, có những thành phần cơ bản là bột màu, nhựa, chất phụ gia.

Zalo
Hotline