Những lưu ý khi sử dụng sơn tĩnh điện

KP. 3, Tân Định, Bến Cát, Bình Dương CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY CƠ KHÍ CÔNG NGHIỆP HẢI ÂU
Những lưu ý khi sử dụng sơn tĩnh điện
Ngày đăng: 07/08/2021 09:45 AM

Súng phun sơn tĩnh điện và lưu ý khi sử dụng
Thiết bị phục vụ quá trình phun sơn trở nên nhanh hơn, chất lượng hơn, sản phẩm khi được hoàn thành luôn có màu sắc đẹp, bắt mắt cho giá rị cao. Trong quá trình sử dụng, để an toàn và cho ra thành phẩm tốt thì trước hết bạn cần hiểu rõ nguyên tắc sử dụng thiết bị, những điều cần tránh để khi làm việc luôn được an toàn.

Súng phun sơn tĩnh điện có cấu tạo khá đơn giản, nguyên liệu cấu thành nên sản phẩm khá bền bỉ, nên mọi người dễ dàng làm quen và thành thạo trong sử dụng. chế độ cài đặt thay đổi màu sắc của sơn là điểm ấn tượng của chiếc súng này, giúp bạn dễ dàng thay đổi màu một cách nhanh chóng, thu hồi và làm sạch bột màu chỉ trong tích tắc. hiện đại hơn hẳn so với các sản phẩm khác và phương pháp phun sơn truyền thống.

Khi sử dụng, thiết bị có sinh ra một áp lực cao, nếu bạn để sơn (chất lỏng) bị rò rỉ ra ngoài có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng nếu tiếp xúc với da.

Một vài lưu ý với bạn khi sử dụng bao gồm:
– Không chĩa súng vào người hoặc chạm ngón tay vào súng
– Điều chỉnh áp lực theo nguyên tắc hướng dẫn, điều chỉnh đầu bảo vệ của súng để đảm bảo an toàn
– Mọi thao tác đều phải tuân thủ theo hướng dẫn hoạt động
– Áp lực khí theo tiêu chuẩn, 6,5kg/cm2.
– Nguồn điện cho phép 220V, thực hiện nối đất để hạn chế khả năng bị phóng điện
– Vệ sinh bơm bột trước và sau sử dụng
– Áp suất và khí nén cần tuân thủ theo đúng quy định, giúp quá trình phun sơn được hoàn hảo.

Dây chuyền sơn tĩnh điện hiện đại là hệ thống bao gồm nhiều bước trong đó có vai trò của súng sơn phun sơn tĩnh điện. Để có sản phẩm đẹp thì không thể thiếu thiết bị này và để an toàn trên hết, hãy hiểu rõ về thiết bị và tuân thủ nguyên tắc khi làm việc!

Sưu tầm

Bài viết khác
Dịch Vụ Gia Công Sơn Tĩnh Điện cho nội thất tại Bình Dương

Dịch Vụ Gia Công Sơn Tĩnh Điện cho nội thất tại Bình Dương

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nội thất chất lượng và thẩm mỹ, Cơ Khí Hải Âu chuyên cung cấp dịch vụ gia công sơn tĩnh điện hiện đại và chất lượng.

Xu hướng sơn tĩnh điện hiện nay

Xu hướng sơn tĩnh điện hiện nay

Vào thời điểm hiện tại, sơn tĩnh điện (electrostatic powder coating) là một công nghệ phổ biến và ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Sơn tĩnh điện dạng ướt

Sơn tĩnh điện dạng ướt

Sơn tĩnh điện ướt

Tổng quan sơn tĩnh điện

Tổng quan sơn tĩnh điện

Công nghệ sơn tĩnh điện là công nghệ hiện đại được phát minh vào thập niên 1950. Qua nhiều cải tiến bởi các nhà khoa học, các nhà sản xuất chế tạo về thiết bị phun sơn ngày càng hiện đại, nguyên liệu sơn có tính chống gỉ sét cao, đã giúp cho công nghệ sơn tĩnh điện ngày càng hoàn chỉnh về chất lượng và màu sắc

Bột sơn tĩnh điện là gì?

Bột sơn tĩnh điện là gì?

Bột sơn tĩnh điện là nguyên liệu dùng trong công nghệ sơn tĩnh điện, bao gồm 3 thành phần chính là nhựa, bột màu và chất phụ gia. Phân loại Bột sơn tĩnh điện: Bột sơn tĩnh điện gồm 4 loại phổ biến: Cát (Texture), Mờ (Matt), Bóng (Gloss), nhăn (Wrinkle) sử dụng cho hai điều kiện trong nhà và ngoài trời.

Công nghệ sơn tĩnh điện là gì và có tác dụng gì?

Công nghệ sơn tĩnh điện là gì và có tác dụng gì?

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta thường nghe đến những sản phẩm là có sơn tĩnh điện, tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng biết loại sơn đó là gì. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ công nghệ sơn tĩnh điện là gì cũng như những ưu nhược điểm của loại sơn này.

Sơn tĩnh điện dạng nước chất lượng cao

Sơn tĩnh điện dạng nước chất lượng cao

Ở nước ta hiện nay thì ngành sơn tĩnh điện cũng là một ngành rất phổ biến khi mà các công ty cũng như các trang thiết bị máy móc sản xuất đang ngày một nhiều và nhu cầu sử dụng dịch vụ này cũng ngày càng cao. Sơn tĩnh điện hiện nay cũng có hai loại khác nhau đó là sơn tĩnh điện nước và sơn tĩnh điện khô, hai dạng này tuy là cách thức thi công có vẻ hơi khác nhau một chút nhưng cùng có một đặc điểm chung đó chính là bảo vệ tốt nhất cho bề mặt của các vật dụng được sơn tĩnh điện.

So sánh sơn tĩnh điện khô và sơn nước

So sánh sơn tĩnh điện khô và sơn nước

Các đặc điểm để so sánh sơn tĩnh điện khô và sơn nước. Sự giống và khác nhau giữa chúng để chọn ra phương pháp tốt nhất, thích hợp nhất cho vật dụng của mình. Nên sử dụng sản phẩm nào giữa hai loại này?

Cần biết sau khi sử dụng hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện

Cần biết sau khi sử dụng hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện

Đây là vấn đề rất quan trọng trước khi khởi động hệ thống, chỉ cần bớt chút thời gian 5-10 phút thôi để kiểm tra toàn hệ thống trước khi khởi động sẽ giảm thiểu rủi do và an toàn lao động cũng như chi phí. Một công ty sẽ đầu tư vốn đáng kể về thiết bị mới và sau đó bị một trở ngại lớn do không đầu tư vào kế hoạch bảo trì của họ.

Bột sơn tĩnh điện và những điều cần biết

Bột sơn tĩnh điện và những điều cần biết

Bột sơn tĩnh điện là nguyên liệu chính trong công nghệ sơn tĩnh điện, nó có những thành phần gì và chắc năng như thế nào, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này. Bột sơn tĩnh điện là một hợp chất hữu cơ, có những thành phần cơ bản là bột màu, nhựa, chất phụ gia.

Zalo
Hotline