Lợi ích của sơn tĩnh điện

KP. 3, Tân Định, Bến Cát, Bình Dương CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY CƠ KHÍ CÔNG NGHIỆP HẢI ÂU
Lợi ích của sơn tĩnh điện
Ngày đăng: 19/03/2022 08:09 PM

Lợi ích của sơn tĩnh điện

Về kinh tế

Sơn tĩnh điện mang lại lợi ích kinh tế cực kì cao, là sự kết hợp của hiệu quả và tính vượt trội. Hiệu quả bám dính của lớp sơn tĩnh điện trên sản phẩm là 60-70%, và hầu như tất cả các sản phẩm đều được tái sử dụng trong thời gian dài. Đối với các loại sơn thông thường, hiệu quả bám dình chỉ là 30-40%, và các sản phẩm sẽ khó thu hồi và tái sử dụng sau này 99% sơn được sử dụng triệt để, bột sơn dư trong quá trình phun sơn được thu hồi lại để sử dụng lại. Sơn tĩnh điện dạng bột là kỹ thuật sơn ít tốn kém nhất trên giá thành sản phẩm mà trong những kỹ thuật sơn hiện tại trên toàn thế giới đang sử dụng.

Tính an toàn

Để quy trình phun sơn tĩnh điện an toàn, bạn cần phải áp dụng tuyệt đối các biện pháp phòng ngừa và bảo hộ lao động để tránh hít phải bột sơn và không cho chúng bám dính lên da. Thành phần chủ yếu của bột sơn tĩnh điện là nhựa hữu cơ, bột màu và chất phụ gia khác, là 1 chất rắn và không dễ bay hơi trong không khí do đó nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe, không giống như các loại sơn thông thường có chứa dung môi độc hại và hợp chất hữu cơ dễ bay hơi trong môi trường. Sử dụng những biện pháp phòng hộ lao động đơn giản và thường dùng có thể tránh được mọi rủi ro khi sử dụng sơn tĩnh điện.

Tính thân thiện với môi trường

Sơn tĩnh điện thân thiện với môi trường

Nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường sống, ít độc hại hơn so với sơn thường nhờ khả năng không bay hơi. Sơn tĩnh điện không có dung môi hay hợp chất hữu cơ nên sẽ không gây hại cho môi trường trong quá trình sử dụng. Chất thải cũng không có nguy hại và có thể được xử lý. Trong khi đó, các loại sơn thông thường có chứa các hóa chất độc hại làm suy thoái tầng ozon và tạo ra chất thải nguy hại cần được xử lý một cách phù hợp.

Ưu điểm của sơn tĩnh điện

Đặc tính sử dụng

Quy trình sơn tĩnh điện có thể được thực hiện tự động hóa dễ dàng bằng cách dùng hệ thống phun sơn súng tự động

Dễ dàng rửa khi bột sơn bám lên người thực hiện thao tác hoặc các thiết bị khác mà không cần dùng bất cứ loại dung môi nào như đối với sơn dạng nước. Tiết kiệm thời gian hoàn thành sản phẩm

Chất lượng của sơn tĩnh điện

uploads/thang-7/son-tinh-dien-khac-son-thuong-nhu-nao.jpg

Sơn tĩnh điện kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm

Tuổi thọ thành phẩm lâu dài lớp sơn phủ trong quá trình sơn phun tĩnh điện sẽ dày gấp đôi so với các loại sơn khác. Sơn bột tĩnh điện có hiệu suất tốt hơn sơn thông thường,nó có khả năng chống mài mòn, trầy xước và mài mòn khác trong suốt quá trình bảo dưỡng.

Ngoài độ dẻo dai cực đại về mặt vật lý, lớp sơn bột tĩnh điện luôn giữ được màu sắc tuyệt vời. Việc tiếp xúc lâu với độ ẩm ánh sáng mặt trời và nhiệt độ làm hỏng các bề mặt sản phẩm, tuy nhiên với việc sử dụng lớp sơn tĩnh điện, bề mặt sẽ chống chịu được các sự khắc nghiệt  môi trường và giữ màu sắc trong quá trình dài sử dụng.

Tính thẩm mỹ cao

Độ bóng cao ổn định cao và không bị ăn mòn bởi hóa chất hoặc bị ảnh hưởng của tác nhân hóa học hay thời tiết. Màu sắc phong phú và có độ chính xác nhất định. Ngoài việc sơn tĩnh điện đa dạng màu sắc, phương pháp sơn này cũng có thể tạo sắc thái như độ bóng, ngả ánh vàng…cho sản phẩm

Và còn rất nhiều lợi điểm khác nữa mà chính người sử dụng trong quá trình ứng dụng công nghệ sơn tĩnh điện sẽ nhận thấy khi sử dung

Bài viết khác
Có những sản phẩm nào được sơn tĩnh điện nào? Ưu điểm sơn tĩnh điện

Có những sản phẩm nào được sơn tĩnh điện nào? Ưu điểm sơn tĩnh điện

Có những sản phẩm nào được sơn tĩnh điện nào? Ưu điểm sơn tĩnh điện

Vật liệu nhôm có sơn tĩnh điện được không

Vật liệu nhôm có sơn tĩnh điện được không

Ngày nay, sơn tĩnh điện đang được sử dụng rất phổ biến và ứng dụng được trên nhiều vật liệu khác nhau như nhựa, kim loại, hay gỗ hoặc thủy tinh… Trong đó, vật liệu nhôm hiện là một trong vật liệu được khá nhiều người quan tâm và có thắc mắc là nhôm có sơn tĩnh điện được không?

Vai trò của công nghệ sơn tĩnh điện

Vai trò của công nghệ sơn tĩnh điện

Công nghệ phun sơn tĩnh điện là một công nghệ hoàn hảo và đóng một vai trò rất quan trọng đối với đời sống của con người. Bằng chứng là có rất nhiều lĩnh vực thiết thực trong cuộc sống đều cần dùng đến loại hình công nghệ này, từ xây dựng cho đến chế tạo máy móc, hay các ngành gia dụng…

Ưu điểm áp dụng ứng dụng sơn tĩnh điện

Ưu điểm áp dụng ứng dụng sơn tĩnh điện

Không phải tự nhiên mà phương pháp sơn tĩnh điện được áp dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành công nghiệp oto. Đó chính là nhờ vào những ưu điểm vượt trội của phương pháp này so với các cách sơn truyền thống.

Ứng dụng sơn tĩnh điện vào chế tạo khung, thùng xe ba bánh

Ứng dụng sơn tĩnh điện vào chế tạo khung, thùng xe ba bánh

Hiện nay công nghệ sơn tĩnh điện ở nước ta phát triển khá mạnh. Được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay như trong thiết kế nội thất, sơn xe máy, khung thùng xe ô tô, xe ba bánh….

Sơn tĩnh điện trong các sản phẩm sử dụng hàng ngày

Sơn tĩnh điện trong các sản phẩm sử dụng hàng ngày

Có vô số các sản phẩm sử dụng hàng ngày áp dụng công nghệ sơn tĩnh điện như đèn, ăng-ten, và các bộ phận điện.

ỨNG DỤNG CỦA SƠN TĨNH ĐIỆN TRONG NỘI THẤT

ỨNG DỤNG CỦA SƠN TĨNH ĐIỆN TRONG NỘI THẤT

Hiện nay cụm từ “sắt sơn tĩnh điện” luôn được nhắc đến trong thị trường nội thất, nhưng không phải ai cũng biết đến nó là gì. Để giúp mọi người hiểu hơn về sắt sơn tĩnh điện là gì? Và ứng dụng trong nội thất của nó như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Zalo
Hotline