Có những sản phẩm nào được sơn tĩnh điện nào? Ưu điểm sơn tĩnh điện

KP. 3, Tân Định, Bến Cát, Bình Dương CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG TY CƠ KHÍ CÔNG NGHIỆP HẢI ÂU
Có những sản phẩm nào được sơn tĩnh điện nào? Ưu điểm sơn tĩnh điện
Ngày đăng: 19/03/2022 08:00 PM

Hiện nay các sản phẩm được làm từ kim loại đều cần dùng đến sơn tĩnh điện nhằm mục đích giảm khả năng bị ăn mòn. Từ đó giúp sản phẩm luôn giữ được độ bền, đẹp ở nhiệt độ cao hay trong môi trường quá ẩm ướt, tiêu biểu là một số sản phẩm sau:

 • Vỏ kim loại của các cửa sắt, chân bàn sắt, tủ điện, kệ chứa hàng,,….
 • Những sản phẩm nội ngoại thất như tủ đồ, tay nắm cầu thang, trụ lan can kính, trụ lửng,…
 • Các sản phẩm kim loại phục vụ cho những công trình xây dựng
 • Khung nhôm cửa kính, tay nắm cửa kínhtrụ cầu thangtrụ lan can

Ngoài ra, công nghệ sơn tĩnh điện còn được áp dụng ở một số ngành nghề khác như chế tạo máy móc, đồ gia dụng,…để mang lại một sản phẩm bền màu, bóng đẹp.

Sơn tĩnh điện có cách điện không?

Sơn tĩnh điện có cách điện không

Sơn tĩnh điện có cách điện không? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm và muốn tìm hiểu. Sau khi các bạn hiểu được thành phần và quy trình sơn tĩnh điện như chúng tôi chia sẻ trên đây thì các bạn cũng phần nào có được câu trả lời rồi đúng không? Chúng tôi có thể trả lời cho các bạn biết rằng,  những sản phẩm kim loại hay inox sơn tĩnh điện sau khi trải qua đầy đủ các bước phun sơn tĩnh điện hoàn hảo thì nó sẽ có khả năng cách điện tương đối tốt. 

Tuy nhiên, dù những sản phẩm này có khả năng cách điện thì trong quá trình sử dụng các bạn cũng cần hết sức lưu ý. Luôn đảm bảo an toàn về điện ngay cả khi nó có khả năng cách điện nhé. Bởi vẫn có thể xuất hiện những trường hợp rủi ro không may mất khả năng cách điện sẽ làm người dùng bị điện giật.

Công nghệ sơn tĩnh điện có điểm gì khác biệt với sơn thường?

Để so sánh công nghệ sơn tĩnh điện với những loại sơn thông thường khác thì sơn tĩnh điện có phần ưu việt hơn. Sơn tĩnh điện sẽ cần sử dụng đến súng phun sơn chuyên dụng mà không phải dùng chổi quét sơn bằng tay. Hệ thống súng phun sơn tĩnh điện này giúp thợ sơn dễ dàng mix các màu sơn tĩnh điện với nhau, từ đó giúp tiết kiệm được chi phí và thời gian phun sơn. Ngoài ra, trong quá trình sơn thường, người thợ còn cần phải có một lớp sơn lót nhưng sơn tĩnh điện thì không cần dùng thêm bất cứ loại sơn nào khác. Đây chính là ưu điểm vượt trội được nhiều người yêu thích khi lựa chọn sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện.

Ưu điểm vượt trội của sơn tĩnh điện là gì?

Sơn tĩnh điện có một số ưu điểm vượt trội như sau:

 • Độ bám của bột sơn vào bề mặt kim loại đạt đến 90%
 • Phần sơn thừa có thể tái sử dụng
 • Quá trình phun sơn không cần sử dụng đến phần sơn lót nên quá trình nhanh chóng và tiết kiệm .
 • Không mất nhiều thời gian thực hiện sơn tĩnh điện cho sản phẩm 
 • Quy trình thực hiện phun sơn tĩnh điện dễ dàng hơn nhờ thiết bị hỗ trợ  là súng phun sơn tĩnh điện.
 • Nếu bị bám sơn trên người thì việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn
 • Những sản phẩm sau khi được phun sơn tĩnh điện thường có tuổi thọ cao và độ bóng bền, đẹp,

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về sơn tĩnh điện, đồng thời giúp khách hàng trả lời được câu hỏi sơn tĩnh điện có cách điện không? Hy vọng những thông tin này đã thực sự hữu ích cho những người đang quan tâm và tìm hiểu về dòng sơn tĩnh điện này. 

Bài viết khác
Lợi ích của sơn tĩnh điện

Lợi ích của sơn tĩnh điện

Lợi ích của sơn tĩnh điện

Vật liệu nhôm có sơn tĩnh điện được không

Vật liệu nhôm có sơn tĩnh điện được không

Ngày nay, sơn tĩnh điện đang được sử dụng rất phổ biến và ứng dụng được trên nhiều vật liệu khác nhau như nhựa, kim loại, hay gỗ hoặc thủy tinh… Trong đó, vật liệu nhôm hiện là một trong vật liệu được khá nhiều người quan tâm và có thắc mắc là nhôm có sơn tĩnh điện được không?

Vai trò của công nghệ sơn tĩnh điện

Vai trò của công nghệ sơn tĩnh điện

Công nghệ phun sơn tĩnh điện là một công nghệ hoàn hảo và đóng một vai trò rất quan trọng đối với đời sống của con người. Bằng chứng là có rất nhiều lĩnh vực thiết thực trong cuộc sống đều cần dùng đến loại hình công nghệ này, từ xây dựng cho đến chế tạo máy móc, hay các ngành gia dụng…

Ưu điểm áp dụng ứng dụng sơn tĩnh điện

Ưu điểm áp dụng ứng dụng sơn tĩnh điện

Không phải tự nhiên mà phương pháp sơn tĩnh điện được áp dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành công nghiệp oto. Đó chính là nhờ vào những ưu điểm vượt trội của phương pháp này so với các cách sơn truyền thống.

Ứng dụng sơn tĩnh điện vào chế tạo khung, thùng xe ba bánh

Ứng dụng sơn tĩnh điện vào chế tạo khung, thùng xe ba bánh

Hiện nay công nghệ sơn tĩnh điện ở nước ta phát triển khá mạnh. Được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay như trong thiết kế nội thất, sơn xe máy, khung thùng xe ô tô, xe ba bánh….

Sơn tĩnh điện trong các sản phẩm sử dụng hàng ngày

Sơn tĩnh điện trong các sản phẩm sử dụng hàng ngày

Có vô số các sản phẩm sử dụng hàng ngày áp dụng công nghệ sơn tĩnh điện như đèn, ăng-ten, và các bộ phận điện.

ỨNG DỤNG CỦA SƠN TĨNH ĐIỆN TRONG NỘI THẤT

ỨNG DỤNG CỦA SƠN TĨNH ĐIỆN TRONG NỘI THẤT

Hiện nay cụm từ “sắt sơn tĩnh điện” luôn được nhắc đến trong thị trường nội thất, nhưng không phải ai cũng biết đến nó là gì. Để giúp mọi người hiểu hơn về sắt sơn tĩnh điện là gì? Và ứng dụng trong nội thất của nó như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Zalo
Hotline